Lượt xem: 30

Thành công của giải pháp đã bước đầu khẳng định việc làm chủ công nghệ của cán bộ, Công ty TNHH MTV Cơ khí 83 khi không phải nhập ngoại thiết bị, giúp tiết kiệm chi phí, phù hợp với mô hình sản xuất vừa và nhỏ...

Với việc chế tạo thành công hệ thống sấy tự động sản phẩm sơn tĩnh điện của nhóm tác giả: Nguyễn Văn Thảo, Nguyễn Xuân Định, Nguyễn Duy Tuấn tại Nhà máy Z183 thuộc Công ty TNHH MTV Cơ khí 83, huyện Trấn Yên, sản phẩm hộp sắt quân đội xuất khẩu sang châu Âu không những đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu khắt khe mà còn giảm chi phí, giảm tiêu hao nguyên liệu và đảm bảo 100% hiệu suất làm việc.

Lãnh đạo Nhà máy cùng nhóm tác giả kiểm tra quy trình hoạt động của giải pháp tổ hợp sấy tự động.

Sản phẩm sơn tĩnh điện của Nhà máy hiện nay là sản phẩm hộp sắt quân đội xuất khẩu sang châu Âu có những yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt như: cấp độ bóng sau khi sơn nhỏ hơn hoặc bằng 4; chiều dày sơn từ 0,05 - 0,1 mm; đồng đều màu giữa các sản phẩm; sản phẩm phải được sấy trước khi sơn ở nhiệt độ 160 - 170 độ C, thời gian giữa nhiệt 25-30 phút và được kiểm tra 100% bề mặt phốt - phát trước khi chuyển chặng sơn; nhiệt độ sấy sau khi sơn là 195 - 200 độ C trong thời gian 30 phút... 

Có thể thấy, đây là những yêu cầu hết sức nghiêm ngặt, đòi hỏi sự tỉ mỉ và độ chính xác cao. Để sản xuất ra sản phẩm này, thực tế hiện nay có 2 công nghệ, đó là: sơn sấy tự động và sơn sấy thủ công sử dụng các loại lò hộp. Mỗi công nghệ này đều có những ưu, khuyết điểm riêng.

 Anh Nguyễn Văn Thảo - tác giả giải pháp cho biết: "Sau khi tìm hiểu, nghiên cứu các công nghệ sơn sấy trên thị trường, chúng tôi nhận ra rằng, không thể áp dụng công nghệ tự động vào Nhà máy, bởi số lượng sản phẩm một ngày của nhà máy nhỏ, phải đầu tư xây dựng nhà xưởng lớn, chi phí đầu tư cho dây chuyền và nhà xưởng mới là rất lớn". 

 "Và cũng không thể áp dụng công nghệ thủ công được, bởi đây là sản phẩm xuất khẩu cho khối châu Âu yêu cầu rất nghiêm ngặt về kỹ thuật trong khi sử dụng công nghệ này chất lượng và yêu cầu kỹ thuật phụ thuộc vào trình độ của từng công nhân vận hành, tiêu hao nguyên liệu cao. Bởi vậy, nhóm chúng tôi đã đưa ra giải pháp, đó là, áp dụng những kỹ thuật tiên tiến đang được áp dụng tại các công ty lớn, sau đó tách và thu gọn dây chuyền sấy tự động thành tổ hợp 2 tủ sấy tự động trước và sau sơn" - anh Thảo nói.